Là người Bắc thì không ai không biết món thịt đông truyền thống. Thường thì thịt đông chỉ được làm vào ngày Tết hoặc ngày giỗ... Bạn thử cùng mình làm món thịt đông theo đúg kiểu truyền thống nhé!!! :)
Nguyên liệu:
- 1kg thịt chân giò heo
- 500g da heo
- 100g nấm hương
- 100g mộc nhĩ
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, bột ngọt, tiêu.
Thực hiện:
- Chân giò, da heo rửa sạch,cắt miếng vuông vừa ăn.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm qua nước lạnh, rửa sạch, để ráo và cắt sợi.
- Ướp thịt chân giò, da heo với gia vị trong 15 phút.
- Cho 2 lít nước ấm vào nồi thịt, nấu sôi đều. Sau đó, vặn nhỏ lửa, để khoảng 45 phút nữa.
- Cho nấm hương và mộc nhĩ vào nấu tiếp.
- Khi thịt đã chín mềm, tắt bếp, để thịt nguội.
- Bạn có thể để thịt tự đông lại hoặc cho vào tủ lạnh.