Wednesday, September 10, 2008

BÁNH NẬM


Nguyên liệu :

_ Bột gạo : 1kg
_ Bột năng : 0,1kg
_ Tôm tươi : 1kg
_ Thịt ba rọi : 0,6kg
_ Hành lá : 0,2kg
_ Lá chuối : 3kg
_ Hành tím : 0,5kg
_Ớt trâu : 0,05kg
_Gia vị : muối + tiêu + đường + bột ngọt + nước mắm + dầu ăn


Cách làm :

_ Pha bột : 1 tô bột gạo + 1M bột năng + ít muối + 2 tô nước ấm + 1M dầu ăn ==> quậy đều , nhắc lên bếp đun lửa nhỏ , hơi sánh nhắc xuống quậy đều , thêm nước bột vào quậy đều . Khi cảm thấy đặc nhắc xuống .

_ Nhân bánh :
+ Tôm bóc vỏ bằm nhuyễn
+ Thị ba rọi bằm nhuyễn ==> Phi hành tím thơm cho thịt vào xào săn + ít nước mắm + ít tiêu + 3m bột ngọt vào đảo đều + tôm vào đảo đều + 2m đường vàng , xào lửa vừa khoảng 10 phút nhắc xuống

_ Hấp bánh :
+ Dùng muỗng lấy bột để lên lá chuối đã luộc , dàn đều để nhân bánh lên rồi gói lại , làm nhu thế cho đến hết .
+ Đem hấp bánh trong xửng nước sôi khoảng 20 phút là bánh chín _ Trang trí :
+ Lấy bánh ra xếp thành hình như quạt tròn
+ Bánh nậm dùng với nước mắm mặn + ớt

No comments: