Wednesday, September 10, 2008

CÁ KHO TỘ






  • Nguyên liệu

- Cá: 500 gram

- Thịt heo ba chỉ: 150 gram

- Củ hành tím: 2 củ

- Hành lá: 2 nhánh

- Tỏi: 1 củ

- Ớt: vài trái

- Bột nêm, nước mắm, tiêu xay, đường, dầu ăn, nước màu…


  • Thực hiện

    - Cá cắt khúc dày 1 – 1.5 cm. Ướp với hạt nêm, nước mắm, hành + tỏi băm, 1 chút đường + tiêu, nước màu. Xếp cá vào 1 cái niêu đất, để khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.
    - Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt sợi ngang chừng 0.5 – 1 cm, dài 3 – 5 cm.
    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào khi chảo đang nóng. Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào nhanh tay. Trút thịt vào nồi cùng với cá. Bắc lên bếp kho ở lửa nhỏ. Khi sôi, cho thêm 1 chút nước ấm rồi tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi cá chín, nước sệt lại. Tắt bếp, rắc hành lá lên.

No comments: