Wednesday, September 10, 2008

CANH BÚN

Nguyên liệu:

-1kg cua đồng xay , trước khi xay nhớ lấy gạch để riêng

-1 bó rau nhút hoặc rau muống.

-Hột điều đỏ : 2 muỗng cà phê.

-Hành lá , hành củ , muối , nước mắm , mắm tôm , chanh , ớt bằm

-Đậu hủ chiên , huyết heo ( tuỳ thích )

-1/2 kg bún cọng to


Cách nấu:

- Cho cua xay vào nồi nước, lược qua rây bỏ xác, thêm vào nồi nước 1 muỗng cà phê muối, bắc lên bếp nấu lửa vừa, canh cho váng cua nổi lên là bớt lửa, vớt cua ra tô để riêng cho đừng bị nát.

- Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo phi với 2 muỗng hột điều đỏ, vớt bỏ hột điều, cho tiếp vào chảo hành lá cắt khúc & hành củ bào mõng & gạch cua xào nhanh tay vừa thơm là trút vào nồi nước canh cua. Nêm nếm lại cho vừa ăn, gần dọn ăn mới cho vào nồi: cua, bún, tàu hủ chiên, huyết heo .

Luộc rau: nước thật sôi mới cho rau muống (rau nhút) vào luộc vừa chín trút ra rổ và xối qua 1 lượt nước lạnh cho rau được xanh & giòn.

No comments: