Vật liệu:
- 1 con gà cở 1,5 - 2kg
- 1 củ tỏi
- 1/2 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng cafe bột ngọt, nước mắm + muối
- 1 trái dừa xiêm
- Mỡ nước
Chuẩn bị:
-Gà làm sạch, chặt ra từng miếng to cạnh độ 5cm vừa ăn
- Ướp vào gà 1/2 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng nhỏ bột nêm + 1/2 hành, tỏi băm nhỏ, nhớ xát đều trong lẫn ngoài gà cho đều. Để khoảng 1h cho gà thấm mới ngon.
Cách rô ti:
-Cho dầu ăn vào chảo cho nóng, cho 1/2 hành tỏi băm nhỏ còn lại vào. Khi hành tỏi đã thơm, cho từng miếng gà vào, chiên cho hơi vàng, gắp ra đĩa (có lót giấy cho thấm bớt dầu).
-Bắc chảo khác, cho gà đã chiên vào, xong chế nước dừa xiêm vào cho sâm sấp gà, nêm thêm chút nước mấm, đường, nhớ đun nhỏ lửa cho gà mêm và thấm đều nước dùa(nêm lại cho vừa ăn kẻo mặn). Đun đến khi nước dừa hơi cạn và còn sền sệt là được.
Trình bày:
-Múc gà ra đĩa, rắc thêm tiêu.
-Có thể dùng với bánh mì hay cơm.
- 1 con gà cở 1,5 - 2kg
- 1 củ tỏi
- 1/2 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng cafe bột ngọt, nước mắm + muối
- 1 trái dừa xiêm
- Mỡ nước
Chuẩn bị:
-Gà làm sạch, chặt ra từng miếng to cạnh độ 5cm vừa ăn
- Ướp vào gà 1/2 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng nhỏ bột nêm + 1/2 hành, tỏi băm nhỏ, nhớ xát đều trong lẫn ngoài gà cho đều. Để khoảng 1h cho gà thấm mới ngon.
Cách rô ti:
-Cho dầu ăn vào chảo cho nóng, cho 1/2 hành tỏi băm nhỏ còn lại vào. Khi hành tỏi đã thơm, cho từng miếng gà vào, chiên cho hơi vàng, gắp ra đĩa (có lót giấy cho thấm bớt dầu).
-Bắc chảo khác, cho gà đã chiên vào, xong chế nước dừa xiêm vào cho sâm sấp gà, nêm thêm chút nước mấm, đường, nhớ đun nhỏ lửa cho gà mêm và thấm đều nước dùa(nêm lại cho vừa ăn kẻo mặn). Đun đến khi nước dừa hơi cạn và còn sền sệt là được.
Trình bày:
-Múc gà ra đĩa, rắc thêm tiêu.
-Có thể dùng với bánh mì hay cơm.
No comments:
Post a Comment