Nguyên liệu:
-1kg hủ tiếu dai
-500g xương ống
-200g tim lợn
-300g tôm sú
-100g thịt nạc băm
-30g tôm khô
-2 con khô mực
-6 củ hành tím
-Hẹ, giá
-Cần tàu, hành lá
-2 thìa súp tỏi xay
-Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, muối, dầu ăn.
Thực hiện:
-Xương rửa sạch với muối, hầm với khoảng 4 lít nước cùng hành tím, tôm khô và khô mực nướng.
-Vớt bọt cho nước trong.
-Nêm 1 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp muối, 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường.
-Tim, gan luộc chín, thái lát mỏng.
-Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, luộc chín.
-Đảo sơ thịt nạc băm với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu.
-Phi tỏi vàng giòn với dầu ăn.
-Trụng chín hủ tiếu, cho vào tô cùng tim, gan, tôm và thịt nạc băm, thêm tỏi phi vàng và hành lá thái nhỏ.
-Chan nước dùng.
Trình bày:
-Dùng kèm giá, hẹ và cần tàu thái khúc.
No comments:
Post a Comment