Monday, September 15, 2008

HỦ TIẾU NAM VANG


Nguyên liệu:

-1kg hủ tiếu dai

-500g xương ống

-200g tim lợn

-200g gan lợn

-300g tôm sú

-100g thịt nạc băm

-30g tôm khô

-2 con khô mực

-6 củ hành tím

-Hẹ, giá

-Cần tàu, hành lá

-2 thìa súp tỏi xay

-Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, muối, dầu ăn.

Thực hiện:

-Xương rửa sạch với muối, hầm với khoảng 4 lít nước cùng hành tím, tôm khô và khô mực nướng.

-Vớt bọt cho nước trong.

-Nêm 1 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp muối, 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường.

-Tim, gan luộc chín, thái lát mỏng.

-Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, luộc chín.

-Đảo sơ thịt nạc băm với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu.

-Phi tỏi vàng giòn với dầu ăn.

-Trụng chín hủ tiếu, cho vào tô cùng tim, gan, tôm và thịt nạc băm, thêm tỏi phi vàng và hành lá thái nhỏ.

-Chan nước dùng.

Trình bày:
-Dùng kèm giá, hẹ và cần tàu thái khúc.

No comments: