Tuesday, September 16, 2008

CƠM CHIÊN CẢI MẶN


  • Nguyên liệu:
-3 bát cơm trắng

-100g cải mặn

-2 quả trứng

-100g jambon

-100g tôm

-½ củ hành tây

-Dầu ăn, mùi tàu, hạt nêm, tiêu, ớt.
  • Cách làm:
-Cải mặn thái sợi, ngâm nước cho bớt mặn, vớt ra để ráo.

-Trứng đập ra bát, đánh tan.

-Jambon, hành tây thái hạt lựu.

-Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, lấy chỉ đen trên lưng, thái hạt lựu.

-Đun nóng 1 thìa súp dầu, cho hành tây vào phi thơm, cho trứng vào khuấy tan.

-Cho cải mặn, jambon, tôm, cơm vào chiên, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu.
  • Thưởng thức:
-Dùng với nước tương và ớt thái lát.

No comments: