Tuesday, September 16, 2008

CHẢ GIÒ CHAY

Thành phần:

-1 bịch tàu hủ ky tươi


-2 miếng tàu hủ


-1 chén hành củ bằm nhuyễn


-1 chén cà-rốt bào nhỏ


-2 vắt bún tàu (miến)


-2 chén nấm mèo ngâm nước cho mềm


-Khoảng 2 chén thịt chay (loại nào tuỳ ý)


-2 muỗng cà phê bột nêm hay 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê đường


-1 muỗng cà phê dầu hào chay


-2 muỗng cà phê bột năng


-3 cái trứng.

Chuẩn bị:

-Cắt tàu hủ ky tươi ra từng miếng nhỏ vừa để cuốn thành những cuộn chả giò dài hay ngắn tuỳ ý.

-Ngâm nước bún tàu và nấm mèo cho mềm.

-Cắt bún tàu thành những sợi ngắn theo chiều dài của cuộn chả giò.

-Thái nấm mèo nhỏ lại.

-Cho tàu hủ miếng vào rổ cho ráo nước và bóp nhuyễn.


-Ðể những miếng tàu hủ ky sang một bên, còn tất cả các vật liệu khác thì cho vào một tô lớn và trộn đều.

-Nếm lại cho vừa ý trước khi dùng những miếng tàu hủ ky để cuốn lại thành những cuộn chả giò.

-Bắt chảo lên lò và cho dầu ăn vào chảo.

-Khi dầu vừa nóng, cho các cuốn chả giò vào chảo chiên lên cho vàng và dòn.

-Khi lấy chả giò ra nên để trên vài tấm khăn giấy cho thấm bớt dầu ra.

No comments: