Thành phần:
-1 bịch tàu hủ ky tươi
-2 miếng tàu hủ
-1 chén hành củ bằm nhuyễn
-1 chén cà-rốt bào nhỏ
-2 vắt bún tàu (miến)
-2 chén nấm mèo ngâm nước cho mềm
-Khoảng 2 chén thịt chay (loại nào tuỳ ý)
-2 muỗng cà phê bột nêm hay 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê đường
-1 muỗng cà phê dầu hào chay
-2 muỗng cà phê bột năng
-3 cái trứng.
Chuẩn bị:
-Cắt tàu hủ ky tươi ra từng miếng nhỏ vừa để cuốn thành những cuộn chả giò dài hay ngắn tuỳ ý.
-Ngâm nước bún tàu và nấm mèo cho mềm.
-Cắt bún tàu thành những sợi ngắn theo chiều dài của cuộn chả giò.
-Thái nấm mèo nhỏ lại.
-Cho tàu hủ miếng vào rổ cho ráo nước và bóp nhuyễn.
-Ðể những miếng tàu hủ ky sang một bên, còn tất cả các vật liệu khác thì cho vào một tô lớn và trộn đều.
-Nếm lại cho vừa ý trước khi dùng những miếng tàu hủ ky để cuốn lại thành những cuộn chả giò.
-Bắt chảo lên lò và cho dầu ăn vào chảo.
-Khi dầu vừa nóng, cho các cuốn chả giò vào chảo chiên lên cho vàng và dòn.
-Khi lấy chả giò ra nên để trên vài tấm khăn giấy cho thấm bớt dầu ra.
-Nếm lại cho vừa ý trước khi dùng những miếng tàu hủ ky để cuốn lại thành những cuộn chả giò.
-Bắt chảo lên lò và cho dầu ăn vào chảo.
-Khi dầu vừa nóng, cho các cuốn chả giò vào chảo chiên lên cho vàng và dòn.
-Khi lấy chả giò ra nên để trên vài tấm khăn giấy cho thấm bớt dầu ra.
No comments:
Post a Comment