Nguyên liệu:
- Philê bò 300 gr
- Mật ong 5 ml
- Tỏi
- Hắc xì dầu 5 ml
- Nước tương 10 ml
- Dầu thực vật 10 ml
- Đường: 1 muỗng cà phê.
- Tiêu 1 muỗng nhỏ
- Ngũ vị hương 10gr
- Caramen 5 gr
- Đu đủ bào sợi: 300gr.
- Bánh phồng tôm chiên sẵn
- Rau húng lũi 50 gr
- Nước mắm 10 ml.
- Ớt sừng 2 quả, chanh 1 quả, nước dừa 20ml, ớt bột.
Cách làm:
- Rửa sạch rau củ quả, để ráo, rửa đu đủ qua nước muối, để ráo.
- Phi lê bò ướp tỏi, ngũ vị hương ớt bột, caramen, dầu ăn, đường, tiêu, mật ong, nước tương trong 10 phút.
- Rim thịt bò trong 20 phút, đến khi nào thấy bò khô, mềm là được (lưu ý nên giữ thịt bò trong tủ lạnh 7 ngày trước khi chế biến, như vậy thịt bò sẽ mềm).
- Trong quá trình rim thịt bò cứ 5 phút lại cho hắc xì dầu vào để tạo màu khô bò (tùy sở thích của mỗi người, nhưng khô bò nên có màu đen đậm bóng).
- Làm nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 nước mắm + 3 nước dừa + 2 chanh + 2 đường, nấu khoảng 5 phút.
- Tỏi ớt băm nhỏ vào nước mắm.
- Trộn hỗn hợp đu đủ với rau húng lũi với nước mắm, cho bò khô lên trên.
Trình bày:
- Ăn kèm bánh phồng tôm
- Philê bò 300 gr
- Mật ong 5 ml
- Tỏi
- Hắc xì dầu 5 ml
- Nước tương 10 ml
- Dầu thực vật 10 ml
- Đường: 1 muỗng cà phê.
- Tiêu 1 muỗng nhỏ
- Ngũ vị hương 10gr
- Caramen 5 gr
- Đu đủ bào sợi: 300gr.
- Bánh phồng tôm chiên sẵn
- Rau húng lũi 50 gr
- Nước mắm 10 ml.
- Ớt sừng 2 quả, chanh 1 quả, nước dừa 20ml, ớt bột.
Cách làm:
- Rửa sạch rau củ quả, để ráo, rửa đu đủ qua nước muối, để ráo.
- Phi lê bò ướp tỏi, ngũ vị hương ớt bột, caramen, dầu ăn, đường, tiêu, mật ong, nước tương trong 10 phút.
- Rim thịt bò trong 20 phút, đến khi nào thấy bò khô, mềm là được (lưu ý nên giữ thịt bò trong tủ lạnh 7 ngày trước khi chế biến, như vậy thịt bò sẽ mềm).
- Trong quá trình rim thịt bò cứ 5 phút lại cho hắc xì dầu vào để tạo màu khô bò (tùy sở thích của mỗi người, nhưng khô bò nên có màu đen đậm bóng).
- Làm nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 nước mắm + 3 nước dừa + 2 chanh + 2 đường, nấu khoảng 5 phút.
- Tỏi ớt băm nhỏ vào nước mắm.
- Trộn hỗn hợp đu đủ với rau húng lũi với nước mắm, cho bò khô lên trên.
Trình bày:
- Ăn kèm bánh phồng tôm
No comments:
Post a Comment