Tuesday, September 16, 2008

CANH CUA RAU NHÚT

  • Nguyên liệu:
- 300g rau nhút

- 300g cua đồng xay

- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.
  • Cách làm:
- Hoà cua đồng xay với 800ml nước, lược kỹ qua rây (lấy phần nước bỏ phần bã cua).

- Rau nhút nhặt khúc dài 5cm, rửa sạch, vớt ra, để ráo.

- Đặt nồi nước cua lên bếp, nêm 1/2 thìa súp mắm và 1 thìa súp dầu ăn, đun trên lửa nhỏ cho đến khi riêu cua nổi lên.

- Cho rau nhút vào, nêm 2 thìa hạt nêm và 1 thìa cà phê đường.

- Canh vừa sôi lại, tắt bếp ngay

- Khi múc canh ra tô, nên nhẹ tay để riêu cua không bị vụn nát.

No comments: