- Nguyên liệu:
-200g bồn bồn
-100g thịt ba chỉ
-100g tôm sú
-50g cà-rốt ngâm chua
-1 nhúm rau răm
-Lạc rang giã nát
-2 thìa súp nước cốt chanh
-1 thìa cà-phê tỏi băm
-1 thìa cà-phê ớt xay
-1 thìa cà-phê sả băm.
-100g thịt ba chỉ
-100g tôm sú
-50g cà-rốt ngâm chua
-1 nhúm rau răm
-Lạc rang giã nát
-2 thìa súp nước cốt chanh
-1 thìa cà-phê tỏi băm
-1 thìa cà-phê ớt xay
-1 thìa cà-phê sả băm.
-Gia vị: 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm.
- Cách làm:
-Bồn bồn xả vài lần qua nước lạnh rồi ngâm vào nước lọc hòa với ít nước cốt chanh để bồn bồn trắng, đẹp rồi cắt khúc vừa ăn.
-Luộc chín thịt ba chỉ, thái sợi dài.
-Luộc chín tôm sú, bóc vỏ, bỏ đầu.
-Hòa tan đường với nước cốt chanh và nước mắm, cho tỏi băm, sả băm và ớt xay vào, trộn đều.
-Trút bồn bồn, cà-rốt, thịt và tôm vào thố. Rưới nước trộn vào đảo đều, bóp nhẹ.
-Sau đó rắc rau răm và lạc vào, trộn đều.
-Chắt bỏ phần nước tiết ra
-Luộc chín thịt ba chỉ, thái sợi dài.
-Luộc chín tôm sú, bóc vỏ, bỏ đầu.
-Hòa tan đường với nước cốt chanh và nước mắm, cho tỏi băm, sả băm và ớt xay vào, trộn đều.
-Trút bồn bồn, cà-rốt, thịt và tôm vào thố. Rưới nước trộn vào đảo đều, bóp nhẹ.
-Sau đó rắc rau răm và lạc vào, trộn đều.
-Chắt bỏ phần nước tiết ra
-Bày gỏi ra đĩa.
No comments:
Post a Comment