-Tôm tươi 6 con
-Thịt ba chỉ hoặc tai lợn 100gam
-Xoài xanh 3 quả nhỏ
-Cà rốt 2 củ
-Ớ t đỏ 2 quả
-Chanh 1 quả
-Lạc rang 50g
-Rau mùi, kinh giới
-Giấm, đường muối, nước mắm vừa đủ.
- Thực hiện:
-Rau mùi thái khúc 1cm, kinh giới thái sợi nhỏ.
-Tôm bóc vỏ, bổ đôi để bỏ đường phân và gân chỉ đen ở sống lưng, chần chín.
-Trộn 1 thìa đường, 1 thìa súp dấm với cà rốt, sau 5 phút, cho thêm 1 thìa súp muối rồi trộn chung với xoài xanh.
-Pha hỗn hợp 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa bột nêm, 2 thìa súp nước cốt chanh, ớt, tỏi trộn đều với xoài, cà rốt, tôm, thịt.
-Trước khi ăn 15 phút, trộn đều với lạc rang, rau gia vị.
No comments:
Post a Comment