-400g bắp bò rửa sạch
-100g đậu đen
-1 củ gừng nhỏ
-rau mùi
-hạt nêm, muối, đường, bột năng.
- Thực hiện:
-Đậu đen ngâm, rửa sạch.
-Gừng gọt vỏ, đập giập.
-Cho bắp bò, 1 lít nước, 1 thìa cà-phê muối vào nồi áp suất, hầm trong 20 phút.
-Xả bớt hơi, cho tất cả qua nồi thường.
-Cho đậu, gừng vào nấu thêm 20 phút.
-Nêm 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, nếm vừa ăn.
-Múc bò để riêng ra, hòa 1 thìa cà-phê bột năng, cho vào nồi đậu để tạo độ sánh.
- Trình bày:
-Cắt bò thành từng khoanh vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới nước hầm, cho rau mùi lên trên.
*Nếu không có nồi áp suất ta có thể hầm bò trong nồi thường khoảng 45 phút, cho đậu vào hầm đến khi bò và đậu thật mềm.
No comments:
Post a Comment