Nguyên liệu:
-500g sò lông
-350 g dưa leo
-100 g cà rốt
-50 g gừng
-4 củ hành tím
-1 quả chanh
-1 quả ớt sừng
-50 g húng lủi.
-Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, muối, nước mắm.
Cách làm:
-Sò lông luộc chín, gỡ thịt, ướp với 1 thìa cà phê, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu.
-Dưa leo chẻ dọc, bỏ ruột, thái xéo dày 0,5 cm.
-Cà rốt thái sợi dài 4 cm. gừng thái sợi nhuyễn.
-Hành tím thái lát.
-Chanh vắt lấy nước.
-Ớt sừng băm nhuyễn.
-Húng lủi lấy lá.
-Trộn dưa leo và cà rốt với 1/2 thìa súp muối, để 5 phút, rửa sạch.
-Khuấy 2,5 thìa súp đường, 1,5 thìa súp nước mắm, 1,5 thìa súp nước cốt chanh, ớt băm.
-Cho dưa leo, cà rốt, hành tím, gừng, húng lủi, sò lông ra đĩa.
-Rưới nước mắm đã pha lên trên.
No comments:
Post a Comment