- Nguyên liệu:
- 10 miếng đậu hũ xốp xắt nhỏ
- 12g phổ tai
- 1 miếng lá tàu hũ ki
- 1 củ cà rốt
- 300g rau xanh
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê đường
- 1 ít dầu mè
- 1 nhúm tiêu
Nước xốt:
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 1 ít dầu mè
- 1 nhúm tiêu
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê đường
- 1 ½ muỗng cà phê bột năng
- 3/4 tách nước dùng (hoặc nước)
- Cách làm:
-Cà rốt, gọt vỏ rửa sạch, xắt thành miếng dài cỡ ngón tay, luộc sơ trong nước sôi khoảng 10 phút cho mềm.
-Nấm hương ngâm nước, cắt bỏ chân, để ráo xắt miếng dài và dầy.
-Phổ tai rửa sạch, chà 1/2 muỗng canh dầu và trụng nước sôi, để ráo vắt khô nước.
-Trộn gia vị với nấm, đậu hũ, và cà rốt.
-Đặt đậu hũ xốp, nấm, cà rốt, phổ tai lên những miếng đậu hủ xắt lát dài, cuộn tròn lại, xếp tất cả lên đĩa và hấp 15 phút.
- Trình bày:
-Dùng với nước tương và ớt xắt khoanh hoặc tương ớt.
No comments:
Post a Comment