Wednesday, September 17, 2008

TÀU HỦ KI CUỘN NẤM HƯƠNG



  • Nguyên liệu:
- 20g nấm hương

- 10 miếng đậu hũ xốp xắt nhỏ

- 12g phổ tai

- 1 miếng lá tàu hũ ki

- 1 củ cà rốt

- 300g rau xanh

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 1/4 muỗng cà phê đường

- 1 ít dầu mè

- 1 nhúm tiêu

Nước xốt:

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1/2 muỗng canh nước tương

- 1 ít dầu mè

- 1 nhúm tiêu

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 1/3 muỗng cà phê đường

- 1 ½ muỗng cà phê bột năng

- 3/4 tách nước dùng (hoặc nước)
  • Cách làm:

-Cà rốt, gọt vỏ rửa sạch, xắt thành miếng dài cỡ ngón tay, luộc sơ trong nước sôi khoảng 10 phút cho mềm.

-Nấm hương ngâm nước, cắt bỏ chân, để ráo xắt miếng dài và dầy.

-Phổ tai rửa sạch, chà 1/2 muỗng canh dầu và trụng nước sôi, để ráo vắt khô nước.

-Trộn gia vị với nấm, đậu hũ, và cà rốt.

-Đặt đậu hũ xốp, nấm, cà rốt, phổ tai lên những miếng đậu hủ xắt lát dài, cuộn tròn lại, xếp tất cả lên đĩa và hấp 15 phút.

  • Trình bày:

-Dùng với nước tương và ớt xắt khoanh hoặc tương ớt.

No comments: