We want to connect their background culinary world! Would you like to have the same voice on food with us? What started!
Thursday, September 18, 2008
BÁNH CỐNG
Nguyên liệu:
-100g đậu xanh hạt
-200g bột gạo
-100g bột mì
-200g tôm
-1/2 thìa cà-phê
-1 thìa cà -phê đường
-1 củ hành tây
-hành lá
-rau thơm
-xà-lách
-nước mắm
-chanh
-dầu ăn
-khuôn bánh cống.
Cách làm:
-Đậu xanh hạt ngâm nước, đãi vỏ sơ, nấu chín.
-Bột gạo và bột mì hòa với nước, quậy tan, nêm muối, đường, hành tây băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ vào trộn đều.
-Tôm để nguyên con hoặc thái hạt lựu tùy thích
-Chảo dầu sôi, nhúng khuôn vào, để nóng.
-Lấy khuôn ra, múc hỗn hợp bột vào khoảng 3/4 khuôn, thêm tôm lên mặt, đặt vào chảo rán vàng đến khi bánh trong khuôn tự bong ra
-Vớt ra, để ráo dầu.
Trình bày:
-Cắt bánh làm 4 phần.
-Dùng với rau thơm, xà-lách, chấm nước mắm pha chua ngọt.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment