Thursday, September 18, 2008

BÁNH CỐNG


Nguyên liệu:

-100g đậu xanh hạt

-200g bột gạo

-100g bột mì

-200g tôm

-1/2 thìa cà-phê

-1 thìa cà -phê đường

-1 củ hành tây

-hành lá

-rau thơm

-xà-lách

-nước mắm

-chanh

-dầu ăn

-khuôn bánh cống.

Cách làm:

-Đậu xanh hạt ngâm nước, đãi vỏ sơ, nấu chín.

-Bột gạo và bột mì hòa với nước, quậy tan, nêm muối, đường, hành tây băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ vào trộn đều.

-Tôm để nguyên con hoặc thái hạt lựu tùy thích

-Chảo dầu sôi, nhúng khuôn vào, để nóng.

-Lấy khuôn ra, múc hỗn hợp bột vào khoảng 3/4 khuôn, thêm tôm lên mặt, đặt vào chảo rán vàng đến khi bánh trong khuôn tự bong ra

-Vớt ra, để ráo dầu.

Trình bày:

-Cắt bánh làm 4 phần.

-Dùng với rau thơm, xà-lách, chấm nước mắm pha chua ngọt.

No comments: