Thursday, September 18, 2008

GỎI SỨA

Nguyên liệu:

- 300gr dưa leo

- 50gr cà rốt cắt sợi

- 150gr sứa muối

- 1 trứng gà

- 150gr thịt ức gà

- 1 muỗng mè trắng rang vàng

- Bánh phồng tôm chiên sẵn

- Nước mắm trộn gỏi: 2 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh

- Ớt sừng xắt sợi

Cách làm:

- Dưa leo bỏ ruột, cắt mỏng, bóp cho dưa leo ráo nước hẳn.

- Cắt sứa thành từng sợi, xả nước lạnh nhiều lần cho nhạt bớt, chần nước sôi, vớt ra, để ráo nước

- Trứng chiên thành miếng mỏng, cắt sợi.

- Luộc thịt gà và xé sợi

- Trộn dưa leo, cà rốt với sứa, thịt gà, trứng, mè, rau thơm, ớt, nước mắm chua ngọt.

Trình bày:

-Dọn kèm bánh phồng tôm.

*Trộn xong gỏi cho vào tủ lạnh để khoảng 15', gỏi sẽ càng giòn ngon.

No comments: