- 300gr dưa leo
- 50gr cà rốt cắt sợi
- 150gr sứa muối
- 1 trứng gà
- 150gr thịt ức gà
- 1 muỗng mè trắng rang vàng
- Bánh phồng tôm chiên sẵn
- Nước mắm trộn gỏi: 2 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh
- Ớt sừng xắt sợi
Cách làm:
- Dưa leo bỏ ruột, cắt mỏng, bóp cho dưa leo ráo nước hẳn.
- Cắt sứa thành từng sợi, xả nước lạnh nhiều lần cho nhạt bớt, chần nước sôi, vớt ra, để ráo nước
- Trứng chiên thành miếng mỏng, cắt sợi.
- Luộc thịt gà và xé sợi
- Trộn dưa leo, cà rốt với sứa, thịt gà, trứng, mè, rau thơm, ớt, nước mắm chua ngọt.
Trình bày:
-Dọn kèm bánh phồng tôm.*Trộn xong gỏi cho vào tủ lạnh để khoảng 15', gỏi sẽ càng giòn ngon.
No comments:
Post a Comment