Nguyên liệu:
-1/2 cá kèo (còn sống)
-1kg xương gà
-1 bó lá giang 150g
-5 tép tỏi
-1 vắt me 50g
-1kg xương gà
-1 bó lá giang 150g
-5 tép tỏi
-1 vắt me 50g
-Gia vị: muối, bột nêm, đường, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
-Cá rửa sạch, cho vào chậu nước đá (để cá mất cảm giác, không giãy giụa lung tung)
-Xương gà rửa sạch, để ráo
-Lá giang rửa sạch, vò sơ
-Tỏi băm nhuyễn, phi thơm với 1 thìa súp dầu ăn
-Đun sôi 1,5 lít nước
-Cho 2 thìa cà-phê muối và xương gà vào đun lấy nước dùng
-Khi xương gà chín mềm, cho me vắt vào, đun tan
-Tắt bếp, lược qua rây, lấy phần nước
-Xương gà rửa sạch, để ráo
-Lá giang rửa sạch, vò sơ
-Tỏi băm nhuyễn, phi thơm với 1 thìa súp dầu ăn
-Đun sôi 1,5 lít nước
-Cho 2 thìa cà-phê muối và xương gà vào đun lấy nước dùng
-Khi xương gà chín mềm, cho me vắt vào, đun tan
-Tắt bếp, lược qua rây, lấy phần nước
-Trút nước dùng vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi.
-Nêm 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp bột nêm và 3 thìa súp đường.
-Cho lá giang, tỏi phi và cá kèo vào nấu chín
-Nêm 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp bột nêm và 3 thìa súp đường.
-Cho lá giang, tỏi phi và cá kèo vào nấu chín
Trình bày:
-Dọn kèm bún tươi, nước mắm nguyên chất và ớt sừng thái khoanh
-Dùng nóng.
-Dùng nóng.
1 comment:
im so hungry when i browse ur site
hehhe
Post a Comment