Wednesday, September 17, 2008

BÁNH TẰM BÌ


  • Nguyên liệu:
-200g bì thịt

-2 thìa cà-phê thính gạo

-600g bánh tằm

-1 quả dưa leo

-200g rau sống

-½ búp xà-lách

-300g dừa nạo

-4 nhánh hành lá.

-Gia vị: Đường, 2 thìa cà-phê bột năng, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp nước lọc, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê ớt xay, dầu ăn.
  • Thực hiện:
-Rắc thính gạo vào bì thịt, trộn đều.

-Dưa chuột thái sợi nhỏ.

-Rau sống và xà-lách thái nhỏ.

-Hành lá thái nhuyễn, cho vào bát, rưới ít dầu thật nóng vào để làm mỡ hành.
-Hòa tan 1 thìa cà-phê đường, nước cốt chanh, nước mắm, nước lọc, ớt và tỏi xay vào, khuấy đều thành nước mắm pha.

-Dùng nước ấm ngâm dừa nạo, vắt lấy 2 bát nước cốt, đun nóng trên lửa nhỏ, cho 2 thìa súp đường vào. Hòa tan 2 thìa cà-phê bột năng trong ít nước lạnh, cho vào nước dừa tạo độ sánh.
  • Trình bày:
-Khi dùng, cho bánh tằm, bì, rau sống, xà-lách, dưa leo, nước cốt dừa, mỡ hành vào tô, chan nước mắm chua ngọt.

No comments: