- Vỏ:
-250g bột há cảo
-50g bột năng
-150ml nước sôi
-1/2 thìa cà-phê muối
- Nhân:
-150g thịt xay
-50g hẹ
-2 tai nấm hương
-2 củ hành tím
-1 thìa cà-phê hạt nêm
-1/3 thìa cà-phê tiêu.
Cách làm:
-Hẹ rửa sạch, cắt ngắn
-Nấm hương ngâm nở, thái sợi
-Hành tím băm nhỏ
-Trộn đều thịt, hẹ, nấm hương, hành tím, hạt nêm, tiêu
-Hòa tan nước sôi với muối
-Trộn bột há cảo, bột năng, đổ nước sôi vào từ từ
-Dùng đũa gỗ để khuấy bột
-Bột hơi nguội, lấy ra, nhào thành khối bột mịn
-Cán mỏng khối bột, cắt thành từng miếng tròn đều nhau, múc nhân cho vào giữa, gấp lại tạo thành những đường gấp.
-Cho bánh vào xửng, hấp khoảng 5 phút.
-Bánh chín vỏ sẽ trong, mỏng và nhìn thấy màu nhân bánh.
Trình bày:
-Dùng nóng, chấm tương ớt hoặc nước tương có ớt thái lát.
No comments:
Post a Comment