- Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc nhỏ, còn tươi
- 2 cọng bạc hà.
- ½ quả dứạ
- 2 quả cà chua chín đỏ.
- 1 vắt me chuạ
- Mùi tàu, hành lá, hành củ, gia vị, giá sống, vài quả ớt chín.
- Cách làm:
- Cá làm sạch, khứa ra từng khúc nhỏ, ướp cá với hành củ giã dập và chút gia vị cho thấm..
- Bạc hà (hay là dọc mùng) tước vỏ, xắt lát xéo dày khoảng 5 lỵ
- Giá nhặt bỏ gốc và phần vỏ. Cà chua cắt làm 6 hoặc 8 tuỳ quả. Dứa bỏ lõi, xắt lát mỏng.
- Phi hành với dầu ăn cho thơm, trút cà chua và dứa vào đảo qua cho ngấm.
-Cho nước dùng vào, tiếp đến cho me chua, hành củ giã dập, gia vị vào đun sôi
- Vớt bỏ hạt và xác me rồi cho cá vào tiếp tục đun.
-Nước sôi hãy hớt bọt, cho tiếp bạc hà và giá vàọ
- Khi bạc hà gần chín, mọng nước thì nêm nếm lại lần nữa rồi nhắc xuống.
- Trình bày:
- Múc canh ra tô rồi rắc hành mùi xắt nhỏ lên trên, có thể cho thêm vài lát ớt tuỳ khẩu vị.
No comments:
Post a Comment