Monday, September 15, 2008

CƠM HẢI SẢN TRÁI THƠM

  • Nguyên liệu:

-Thơm: 1 quả

-Mực: 50g

-Cua: 40g

-Cà rốt: 20g

-Cơm trắng: 1 tô

-Hành tây: 1 củ

-Đậu Hà lan: 20g

-Hành lá: một ít

-Trứng gà: 1 quả.

-Gia vị: muối tiêu, hạt nêm

  • Cách làm:
-Thơm lớn cắt làm đôi (còn cuống), ruột thơm cắt hạt lựu.

-Tôm, mực luộc chín, cắt hạt lựu.

-Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu.

-Xào cơm với 1 lòng đỏ hột gà, gia vị.

-Tiếp tục cho thơm, cà rốt, hành tây, tôm, mực, đậu Hà Lan vào xào chung, cho hành lá cắt nhỏ vào. Tắt bếp.
  • Trình bày:
-Xúc cơm cho vào nửa trái thơm đã khoét rỗng.

-Dùng nóng với nước tương.

No comments: