Thursday, March 10, 2011

CÀ TÍM KẸP THỊT


Nguyên liệu:

- Thịt heo xay
- 1 quả cà tím
- Hành tím 2 củ
- Hành lá xắt nhỏ
- Trứng 1 quả
- 1 ít bột mì
- Gia vị…

Cách làm:

- Thịt xay ướp cùng hành khô băm nhỏ, gia vị, hành lá thái nhỏ, hạt tiêu. Trộn đều và để khoảng 20 phút.
- Cà tím cắt bỏ hai đầu, cắt lát mỏng hình tròn, cắt đến đâu ngâm vào chậu nước muối loãng đến đấy. Sau đó vớt cà để ráo nước.
- Trứng gà đánh đều, cho thêm muỗng bột mì, nguấy đều.
- Cho thịt xay đã ướp lên miếng cà tím rồi lấy miếng khác đặt lên.
- Đun nóng dầu ăn, nhúng cà tím kẹp thịt qua trứng bột đã pha rồi cho vào rán với lửa nhỏ. - Đến khi vàng đều 2 mặt là được.

Trình bày:

- Món này dùng với nước mắm chua ngọt rất ngon.