- Thịt heo ba chỉ 250 gr
- Kim chi cải thảo 1 cây
- Bí ngòi
- Đậu hủ 2 miếng- Khoai tây 1 củ
- Hạt nêm, đường, ớt
Cách làm:
- Thịt thái miếng mỏng.
- Kim chi cải thảo cắt nhỏ khoảng 1 cm
- Bí ngòi, đậu hủ, khoai tây rửa sạch cắt mỏng.
- Đặt một nồi nước lên bếp, cho thịt heo vào trước tiên, đun sôi nước sẽ nổi bọt, dùng thìa hớt bọt đổ đi cho nước trong.
- Cho 1 muỗng hạt nêm vào nước canh, vì kim chi muối có vị mặn sẵn rồi nên bạn chú ý cho hạt nêm vừa phải.
- Tiếp theo cho khoai tây thái lát và kim chi vào.
- Đun sôi lên rồi nhỏ lửa đun âm ỉ trong 15 phút.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm ½ muỗng đường và 1 muỗng ớt bột đỏ (nếu không ăn được cay bạn có thể bớt phần ớt này).
- Cho bí ngòi và đậu phụ cắt lát vào nồi, đun sôi lại trong 3 phút rồi tắt bếp.