Thursday, March 10, 2011

CANH KIM CHI CẢI THẢO

Nguyên liệu:

- Thịt heo ba chỉ 250 gr

- Kim chi cải thảo 1 cây

- Bí ngòi

- Đậu hủ 2 miếng

- Khoai tây 1 củ

- Hạt nêm, đường, ớt


Cách làm:

- Thịt thái miếng mỏng.

- Kim chi cải thảo cắt nhỏ khoảng 1 cm

- Bí ngòi, đậu hủ, khoai tây rửa sạch cắt mỏng.

- Đặt một nồi nước lên bếp, cho thịt heo vào trước tiên, đun sôi nước sẽ nổi bọt, dùng thìa hớt bọt đổ đi cho nước trong.

- Cho 1 muỗng hạt nêm vào nước canh, vì kim chi muối có vị mặn sẵn rồi nên bạn chú ý cho hạt nêm vừa phải.

- Tiếp theo cho khoai tây thái lát và kim chi vào.

- Đun sôi lên rồi nhỏ lửa đun âm ỉ trong 15 phút.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm ½ muỗng đường và 1 muỗng ớt bột đỏ (nếu không ăn được cay bạn có thể bớt phần ớt này).

- Cho bí ngòi và đậu phụ cắt lát vào nồi, đun sôi lại trong 3 phút rồi tắt bếp.