Nguyên liệu:
- Tôm tươi 200g
- Kim chi cải thảo 2 cây
- Hành lá, tỏi băm
- Dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường.
- Kim chi cải thảo 2 cây
- Hành lá, tỏi băm
- Dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường.
Cách làm:
- Tôm lột vỏ, chẻ lưng bỏ chỉ đen.
- Ướp tôm với chút dầu hào, tiêu xay và hạt nêm. Để 15 phút cho thấm.
- Ướp tôm với chút dầu hào, tiêu xay và hạt nêm. Để 15 phút cho thấm.
- Hành lá cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, kim chi xắt ngắn khoảng 2 cm.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Đổ tôm vào xào sơ rồi cho ra dĩa.
- Tiếp đến phi thơm tỏi băm rồi cho kim chi vào xào, kim chi đã đậm sẵn nên bạn không cần nêm nữa.
- Xào khoảng 3 phút thì đổ tôm trở lại chảo xào cùng kim chi. Nếu chảo khô thì cho chút nước vào.
- Nêm thêm 1 ít nước tương, đường cho vừa ăn, độ mặn vừa phải và chua tự nhiên của kim chi quện vào nhau là được.
- Rắc hành lá xắt nhỏ rồi tắt bếp.
- Tiếp đến phi thơm tỏi băm rồi cho kim chi vào xào, kim chi đã đậm sẵn nên bạn không cần nêm nữa.
- Xào khoảng 3 phút thì đổ tôm trở lại chảo xào cùng kim chi. Nếu chảo khô thì cho chút nước vào.
- Nêm thêm 1 ít nước tương, đường cho vừa ăn, độ mặn vừa phải và chua tự nhiên của kim chi quện vào nhau là được.
- Rắc hành lá xắt nhỏ rồi tắt bếp.