Nguyên liệu:
- Mì tươi
- Thịt bò
- Hải sản
- Cải thìa / cải ngọt
- Nấm rơm, bông cải, cà rốt
- Bột năng
- Tỏi xay
- Gia vị
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, để ráo, ướp với tỏi xay, hạt nêm và một chút bột năng để 15 phút cho ngấm rồi xào.
- Cải thìa, bông cải rửa sạch, để ráo; ngâm nấm rơm với nước muối; cà rốt tỉa hình hoa hoặc thái sợi dài.
- Trụng sơ cải thìa, bông cải và cà rốt rồi vớt ra.
- Cho dầu vào chảo, chờ dầu thật nóng mới cho mỳ vào chiên, khi thấy mỳ đổi sang màu vàng thì vớt ra
- Cho dầu vào một chảo khác, cho tỏi xay vào phi thơm, cho rau cải thìa, bông cải, cà rốt và nấm vào xào.
- Hòa bột năng với một chút nước cho vào rau đang xào, đảo đều và nêm vừa ăn.
Trình bày:
- Xếp mỳ ra dĩa/tô, gắp rau xào lên trên, rưới chút nước xào.
- Dùng kèm nước tương, dấm đỏ, tương ớt, ớt xắt lát.