Nguyên liệu:
- 600 gr thịt thăn bò, thái mỏng to bản
- 1 củ hành tây, thái lát mỏng
- 500 ml giấm trắng
- 2 quả khế chua cắt lát mỏng
- 2 trái chuối chát cắt lát mỏng (chuối và khế ngâm vào nước có pha ít chanh và giấm để tránh bị thâm)
- 1 trái thơm nhỏ, ½ thái chỉ, ½ bằm nhỏ cho vào nước chấm.
- Sả, ớt, tỏi bằm nhỏ
- 300 gr giá đỗ
- 1kg bún tươi
- Rau sống
-Bánh tráng
- Tiêu, chanh, đường, bột nêm, mắm nêm
Cách làm:
-Nước dùng: pha giấm với một ít nước, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột nêm và ½ chỗ hành tây, nêm chua ngọt là được.
-Nước chấm: 4 muỗng canh mắm nêm, 6 muỗng cà phê đường, tỏi, ớt, dứa băm, chanh và một tí nước sôi để nguội.
Trình bày:
-Bày thịt bò ra đĩa, để hành tây lên trên, bày các thứ: bún tươi, rau sống, khế, chuối xanh lên bằnn.
-Gĩư sôi nước dùng, nhúng thịt bò vào rồi cuốn bánh tráng, chấm mắm nêm.
1 comment:
Good Food Information (^_^)..he..3x
Want U Link Exchange with me??
Post a Comment