Thursday, September 11, 2008

DƯA CỦ CẢI TRẮNG


Nguyên liệu:

3kg củ cải trắng

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 giá đường (khoảng nửa chén)

- 1muỗng bột ngọt

Cách làm:

-Củ cải cắt bỏ đầu cuống và các râu. Không gọt vỏ. Rửa sạch. Xắt thành khúc 5 phân. Mỗi khúc chẻ làm 4.

-Ướp củ cải với muối. Sau hai tiếng đồng hồ thì vắt thật ráo nước và rải thưa trên mâm rồi phơi nắng (phơi hai đợt nắng cho khô nước).

-Cho củ cải đã phơi khô vào keo.

-Cho muối, đường, bột ngọt, nước tương vào nửa nồi nước. Đặt trên bếp khuấy đều cho sôi, thì nhắc xuống, để nguội. Sau đó đổ nước vào keo.

-Sau 2 ngày là ăn được.

No comments: