We want to connect their background culinary world! Would you like to have the same voice on food with us? What started!
Thursday, September 11, 2008
DƯA CỦ CẢI TRẮNG
Nguyên liệu:
3kg củ cải trắng
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 giá đường (khoảng nửa chén)
- 1muỗng bột ngọt
Cách làm:
-Củ cải cắt bỏ đầu cuống và các râu. Không gọt vỏ. Rửa sạch. Xắt thành khúc 5 phân. Mỗi khúc chẻ làm 4.
-Ướp củ cải với muối. Sau hai tiếng đồng hồ thì vắt thật ráo nước và rải thưa trên mâm rồi phơi nắng (phơi hai đợt nắng cho khô nước).
-Cho củ cải đã phơi khô vào keo.
-Cho muối, đường, bột ngọt, nước tương vào nửa nồi nước. Đặt trên bếp khuấy đều cho sôi, thì nhắc xuống, để nguội. Sau đó đổ nước vào keo.
-Sau 2 ngày là ăn được.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment