Thursday, September 11, 2008

DƯA CHUA (ĂN LIỀN)


Nguyên liệu:

- 1 quả dưa leo (gọt sơ vỏ, bỏ ruột, xắt lát xiên)

- 1 củ cải trắng (gọt bỏ vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi)

- 1 củ cà rốt (gọt bỏ vỏ, xắt sợi)

- 1 củ hành tây (xắt lát mỏng)

- 1 giá giấm (nếu không có giấm thì dùng 2 quả chanh)

- 1 muỗng canh đường

- 2 quả ớt (hoặc ít hơn nếu không ăn cay được)

- 2 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng cà phê bột ngọt

- vài tép tỏi

Cách làm:

-Dưa leo, hành tây, cà rốt, củ cải trộn đều cho vào tô hay keo hũ.

-Giã tỏi, đường, ớt, muối, rồi cho vào tô nước có giấm, khuấy tan.

-Sau đó đổ hỗn hợp vào keo (có dưa leo, hành tây, cà rốt, củ cải).

-Cho thêm vài trái ớt nguyên cho đẹp mắt.

-Ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ là đủ chua, ăn được.

No comments: