We want to connect their background culinary world! Would you like to have the same voice on food with us? What started!
Thursday, September 11, 2008
DƯA CHUA (ĂN LIỀN)
Nguyên liệu:
- 1 quả dưa leo (gọt sơ vỏ, bỏ ruột, xắt lát xiên)
- 1 củ cải trắng (gọt bỏ vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi)
- 1 củ cà rốt (gọt bỏ vỏ, xắt sợi)
- 1 củ hành tây (xắt lát mỏng)
- 1 giá giấm (nếu không có giấm thì dùng 2 quả chanh)
- 1 muỗng canh đường
- 2 quả ớt (hoặc ít hơn nếu không ăn cay được)
- 2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê bột ngọt
- vài tép tỏi
Cách làm:
-Dưa leo, hành tây, cà rốt, củ cải trộn đều cho vào tô hay keo hũ.
-Giã tỏi, đường, ớt, muối, rồi cho vào tô nước có giấm, khuấy tan.
-Sau đó đổ hỗn hợp vào keo (có dưa leo, hành tây, cà rốt, củ cải).
-Cho thêm vài trái ớt nguyên cho đẹp mắt.
-Ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ là đủ chua, ăn được.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment