Thursday, September 11, 2008

DƯA CẢI CHUA

Nguyên liệu:

- 1 kg cải

- vài tép hành lá (tác dụng làm thơm và vàng dưa)

- 1 bụm tay đường (tác dụng lên men chua)

- 1 bụm tay muối

Cách làm:

-Dưa mua về, tách từng lá, rửa sạch nhiều nước, xắt nhỏ.

-Hành lá xắt ngắn 5 cm.

-Cho muối và đường vào thau nước âm ấm, khuấy đều, rồi ém cải và hành lá vào.

- Lấy cái dĩa úp trên mặt dưa, nhận dưa chìm xuống nước.

-Đậy kín. Sau hai ngày là ăn được.

-Chừng nào ăn hết, làm đợt mới thì chừa một tô nước dưa cũ trộn chung vào (vẫn cho thêm muối, đường, hành lá). Sau một ngày là ăn được, rất chua nhưng không thơm bằng lần đầu.

-Đợt dưa kế tiếp thì làm hoàn toàn mới. Không dùng nước dưa cũ, vì dưa sẽ khú, ăn không ngon.

No comments: