We want to connect their background culinary world! Would you like to have the same voice on food with us? What started!
Thursday, September 11, 2008
DƯA KIỆU
Nguyên liệu:
- 1 kg kiệu Huế làm sạch (có loại làm sẵn bán ở chợ)
- nửa kg đường
- cục phèn chua (bằng 1 lóng tay)
- 1 muỗng cà phê muối
- một củ tỏi bỏ vỏ
Cách làm:
-Kiệu rửa sạch rồi ngâm vào nước với cục phèn và 1 bụm tay muối.
-Chừng một tiếng, vớt cục phèn ra.
-Đem thau kiệu có nước này phơi nắng 1 ngày.
-Sau đó sả sạch, rải kiệu trên mâm và phơi nắng 1 ngày.
-Đem kiệu ướp đường và 1 muỗng cà phê muối với tỏi lột.
-Ướp 2 tiếng rồi cho vào keo và đổ giấm vào.
-Sau 10 ngày ăn được. Có thể ăn dần suốt năm mà không hư.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment