We want to connect their background culinary world! Would you like to have the same voice on food with us? What started!
Wednesday, September 10, 2008
BÒ LÁ LỐT
Thành Phần:
-500gr thịt bò (filet) thật mềm
-Lá lốt
-Tiêu sọ nguyên hột, rang cho thơm
-1 củ hành tây
-Muối, tỏi, bột ngọt, ngũ vị hương, tiêu
Cách làm:
-Thịt bò rửa sạch, lau khô.
-Thái thịt cho vừa miếng ăn, mỏng.
-Ướp thịt với muối, tiêu, bột ngọt, tỏi nhuyễn và ngũ vị hương để khoảng chừng nữa tiếng cho thịt thắm.
-Củ hành cắt khoanh tròn, lá lốt rửa sạch, để ráo nước.
-Cuốn miếng thịt + củ hành + tiêu sọ rồi cuốn lá lốt lại.
-Ghim từng cuốn thịt lá lốt bằng kim tre vót nhọn.
-Ðem nướng trên lửa than hoặc lò.
Trình Bày:
-Món bò cuốn lá lốt này ăn với báng hỏi mỡ hành, rau sống và đồ chua
- Dùng với mắm nêm hoặc nước mắm tỏi chanh ớt.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment