Wednesday, September 10, 2008

BÒ LÁ LỐT


Thành Phần:

-500gr thịt bò (filet) thật mềm

-Lá lốt

-Tiêu sọ nguyên hột, rang cho thơm

-1 củ hành tây

-Muối, tỏi, bột ngọt, ngũ vị hương, tiêu

Cách làm:

-Thịt bò rửa sạch, lau khô.

-Thái thịt cho vừa miếng ăn, mỏng.

-Ướp thịt với muối, tiêu, bột ngọt, tỏi nhuyễn và ngũ vị hương để khoảng chừng nữa tiếng cho thịt thắm.

-Củ hành cắt khoanh tròn, lá lốt rửa sạch, để ráo nước.

-Cuốn miếng thịt + củ hành + tiêu sọ rồi cuốn lá lốt lại.

-Ghim từng cuốn thịt lá lốt bằng kim tre vót nhọn.

-Ðem nướng trên lửa than hoặc lò.

Trình Bày:

-Món bò cuốn lá lốt này ăn với báng hỏi mỡ hành, rau sống và đồ chua

- Dùng với mắm nêm hoặc nước mắm tỏi chanh ớt.

No comments: