-1kg cua đồng xay , trước khi xay nhớ lấy gạch để riêng
-1 bó rau nhút hoặc rau muống.
-Hột điều đỏ : 2 muỗng cà phê.
-Hành lá , hành củ , muối , nước mắm , mắm tôm , chanh , ớt bằm
-Đậu hủ chiên , huyết heo ( tuỳ thích )
-1/2 kg bún cọng to
Cách nấu:
- Cho cua xay vào nồi nước, lược qua rây bỏ xác, thêm vào nồi nước 1 muỗng cà phê muối, bắc lên bếp nấu lửa vừa, canh cho váng cua nổi lên là bớt lửa, vớt cua ra tô để riêng cho đừng bị nát.
- Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo phi với 2 muỗng hột điều đỏ, vớt bỏ hột điều, cho tiếp vào chảo hành lá cắt khúc & hành củ bào mõng & gạch cua xào nhanh tay vừa thơm là trút vào nồi nước canh cua. Nêm nếm lại cho vừa ăn, gần dọn ăn mới cho vào nồi: cua, bún, tàu hủ chiên, huyết heo .
Luộc rau: nước thật sôi mới cho rau muống (rau nhút) vào luộc vừa chín trút ra rổ và xối qua 1 lượt nước lạnh cho rau được xanh & giòn.
No comments:
Post a Comment