We want to connect their background culinary world! Would you like to have the same voice on food with us? What started!
Wednesday, September 10, 2008
NGHÊU NƯỚNG MỠ HÀNH
Vật Liệu:
- 1kg nghêu
- 1 muỗng cà phê mỡ nước
- 1 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê nước mắm ngon
- 2 muỗng cà phê nước đun sôi để nguội
- 1/3 muỗng cà phê ớt tỏi băm nhỏ
Cách Thức :
-Nghêu chà rửa sạch sẽ, để ráo nước.
-Nấu sôi mỡ cho hành vào khuấy đều nhắc xuống.
-Khuấy tan đường trong nước cho nước mắm + chanh + ớt tỏi vào khuấy đều, nêm có vị hơi mặn, ngọt và chua.
-Quạt hồng lò than, đặt vỉ nướng lên lò, xếp nghêu lên nướng, vỏ nghêu mở ra là được.
-Khi ăn múc 1 chút mỡ hành và nước mắm rưới lên nghêu nóng
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment