- Nguyên liệu:
1 con vịt
2 lon gạo ngon rửa sạch để ráo nước
nước
2 lon nước súp gà
2 củ hành tây (1 củ nướng cho vàng, 1 củ đem đi thái sợi nhỏ)
1 bó hành lá xắt nhỏ
1 bó rau răm xắt nhỏ
1 bó ngò xắt nhỏ
1/2 củ tỏi bầm nhuyễn
3-4 lát gừng
6-8 củ hành tím xắt nhỏ
1 trái bắp cải thái sợi nhỏ, ngâm nước muối 5-10 phút, rửa sạch vắt ráo
nước
Dầu Cháo Quẩy xắt khúc nhỏ vừa ăn
Muối, Tiêu, Đường, Nước Mắm, Ớt - Cách Làm:
Rửa thật sạch vịt Bắt nồi nước đun sôi, thả vịt vào luộc + gừng + củ hành nướng. Vặn lửa vừa luộc khỏang 15-20 phút là vịt chín
Trong khi luộc vịt, rang gạo cho v àng
Vịt chín, vớt ra đễ ra dĩa để nguội. Vớt củ hành + gừng ra thải rác.
Đổ gạo vào nồi súp + 2 lon nước súp gà nấu cho cháo chín.
Nêm cho vừa dùng. Phi củ hành tím + 2 muỗng canh dầu ăn cho vàng, xong rồi múc bỏ vào cháo. Rắc hành lá + chút tiêu vào cho thơm.
Làm gỏi:
Vịt nguội, xé miếng nhỏ, bỏ da mỡ + xương, trộn với bắp cải thái sợi nhỏ + rau râm xắt nhỏ + 1 củ hành thái sợi nhỏ + ngò xắt nhỏ.
Nêm nước mắm + tiêu + đường + chanh cho vừa dùng.
Bày ra dĩa. Múc cháo ra tô, cho chút gỏi + Dầu Cháo Quẩy, rắc hành lá + tiêu cho thơm.
Chan chút nước mắm tỏi ớt cho hợp khẩu vị.
No comments:
Post a Comment