We want to connect their background culinary world! Would you like to have the same voice on food with us? What started!
Wednesday, September 10, 2008
BÁNH ÍT TRẦN
Nguyên liệu:
- 400 gr bột nếp
- 1 củ hành
- 300 gr tôm
- 1 bó hành hương
- 200 gr thịt nạc dăm
- Dầu, gia vị.
Cách làm:
Nhân:
-Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen ở sóng lưng, xắt hạt lựu.
- Thịt nạc xắt lát hoặc bằm to.
- Củ hành xắt mỏng.
- Chảo nóng, khử hành tỏi cho thơm, cho thịt vào xào sơ, cho tiếp tôm vào.
- Nêm vừa ăn, cho củ hành vào xào sơ, nhắc xuống.
Vỏ:
- Bột nhồi dẻo, vừa nắn. Nắn bánh như làm bánh trôi nước.
Hấp bánh:
- Xửng nước sôi, cho bánh vào xửng hấp.
- Nhớ lót lá chuối thoa dầu để bánh không bị dính vào xửng.
- Vừa nắn bánh vừa cho vào xửng. Thỉnh thoảng mở nắp để xả hơi nước.
Trình bày:
-Bánh chín gắp ra ăn với mỡ hành và nước mắm tỏi ớt.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment