Wednesday, September 10, 2008

BÁNH ÍT TRẦN


Nguyên liệu:

- 400 gr bột nếp

- 1 củ hành

- 300 gr tôm

- 1 bó hành hương

- 200 gr thịt nạc dăm

- Dầu, gia vị.

Cách làm:

Nhân:

-Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen ở sóng lưng, xắt hạt lựu.

- Thịt nạc xắt lát hoặc bằm to.

- Củ hành xắt mỏng.

- Chảo nóng, khử hành tỏi cho thơm, cho thịt vào xào sơ, cho tiếp tôm vào.

- Nêm vừa ăn, cho củ hành vào xào sơ, nhắc xuống.

Vỏ:

- Bột nhồi dẻo, vừa nắn. Nắn bánh như làm bánh trôi nước.

Hấp bánh:

- Xửng nước sôi, cho bánh vào xửng hấp.

- Nhớ lót lá chuối thoa dầu để bánh không bị dính vào xửng.

- Vừa nắn bánh vừa cho vào xửng. Thỉnh thoảng mở nắp để xả hơi nước.

Trình bày:

-Bánh chín gắp ra ăn với mỡ hành và nước mắm tỏi ớt.

No comments: