Nguyên Liệu:
-Đùi vịt (tuỳ theo người ăn)
-1 ít vỏ quít khô
-1 trái dừa xiêm
-Hoa hồi
-Hột ngò
-Hắc xì dầu
-Cải xanh còn non hoặc cải thìa
-Mì trứng
-Hành, ngò, tiêu, gia vị
-Xương heo
-Hành tây
-Gừng
-Tiêu hột
Cách Làm:
-Rửa xương heo, trụng nước sôi. Hành tây nướng sơ, gừng đập dập, tiêu nguyên hột rang sơ, chút muối, dường, bột ngọt cho tất cả vô nồi nấu nước lèo (hớt bọt thường xuyên)
-Mì trụng nước sôi để ráo.
-Đùi vịt rửa sạch sát muối trong ngoài (để 5 phút) cho hết mùi hôi vịt. Rửa sạch ngâm với hắc xì dầu dể qua đêm. Ngày hôm sau vớt ra rửa sơ để ráo chiên vàng, vớt ra để ráo mỡ. Cho vô nồi nước dừa + vỏ quít + cánh hồi + hột ngò để lửa lui riu cho dến khi cạn.
Trình bày:
-Cho mì vô tô, trụng rau (ngay trong nồi nước lèo) xếp vô tô, để đùi vịt lên múc nước lèo vô rắc hành ngò ăn nóng
No comments:
Post a Comment