Wednesday, September 10, 2008

BÚN MẮM

Thành Phần:

-2,5kg xương ống heo

-1kg tôm loại vừa

-1kg thịt ba rọi

-Vài miếng heo quay

-Mắm lóc hay mắm cá sặc

-Sả lấy khúc gần rể, bỏ khúc ngọn xanh

-Cà tím

-Hẹ

-Giá, rau thơm các loại

-Bún sợi to

Cách Làm:

-Xương heo ngâm giấm với nước lạnh khoảng 1 tiếng, rửa sạch, cho vào nồi nước vừa ngập xương, nấu lửa lớn khi thấy sủi bọt thì lấy ra đổ nước đi, rửa sạch xương, cho lại vào nồi nhiều nước hầm khoảng 2,3 tiếng.

-Luộc thịt ba rọi, khi nào dùng đũa xâm qua được thì lấy ra rửa lại nước lạnh.
Bỏ tôm cả vỏ vào nồi súp luộc khoảng 15 phút rồi lấy ra.

-Cho sả + cà tím cắt khúc vào nồi.

-Bỏ mắm vào ray rồi nhúng vô nồi súp cho ra hết mắm, bỏ xác mắm đi.

-Nêm nồi súp lại cho vừa ăn.Cắt mỏng thịt ba rọi, tôm để nguyên con, thịt heo quay cắt miếng,hẹ cắt khúc, hành ngò cắt nhỏ.

Trình Bày:

-Cho bún, thịt ba rọi, tôm, hẹ, hành ngò vào tô, đổ nước lèo thiệt sôi vào tô, vắt chanh, rắc tiêu, thêm ớt, giá sống, rau thơm, ăn nóng

No comments: