We want to connect their background culinary world! Would you like to have the same voice on food with us? What started!
Wednesday, September 10, 2008
SỮA ĐẬU NÀNH
Thành Phần:
-400 gr đậu nành
-6 lít nước
- 3 lá dứa
Cách làm:
-Ngâm đậu nành qua đêm, đổ ra rổ thưa chà mạnh đãi vỏ (nếu không ra hết vỏ cũng không sao). Dùng máy xay sinh tố cho đậu và nước vào xay (có thể dùng máy xay thịt để xay đậu, không cần cho nước vào) sau đó đổ vào một túi vải để nhồi đậu trong nước cho ra hết tinh bột đậu , bỏ xác đi. Không có túi vải dùng rây cũng được loại thật nhuyễn.
-Lá dứa rửa sạch cắt khúc, cột lại thả vào nồi sữa, đặt lên bếp lửa to, khi sôi hạ lửa, chờ sôi thêm lần nữa cho đường vào. Xong bắc xuống , để nguội, cất tủ lạnh.
*Chú ý:
-Dùng nồi không dính, phải lau sạch không dính dầu mỡ
-Không được giao nồi sữa cho ông Táo, mà phải đứng ngay bếp để khuấy
-Nhớ bỏ lá dứa đi sau khi nấu (không có lá dứa cũng không sao)
-Muốn sữa đậm hơn : bớt nước và ngược lại
-Nếu không thích uống ngọt thì khỏi bỏ đường.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment